Trình bày để bạn tìm được đôi giày phù hợp

Giày phục vụ nhiều chức năng. Chúng bảo vệ đôi chân của chúng ta. Chúng đệm trọng lượng cơ thể của chúng ta. Chúng có thể làm cho đôi chân của chúng ta cảm thấy thoải mái hoặc thời trang – hy vọng là cả hai! Tìm những đôi giày phù hợp và đảm bảo rằng chúng vừa vặn là điều quan trọng để giữ cho đôi chân và cơ thể của bạn luôn vui vẻ. Kém giày phù hợp có thể là vấn đề đau đớn và nguyên nhân chân như bunions , ngô , vết chai , hammertoes , plantar fasciitis , gãy xương căng thẳng , và nhiều hơn nữa.

Hãy làm theo những lời khuyên sau từ Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình bàn chân và mắt cá chân để tìm được đôi giày phù hợp với bạn:

  1. Đo chân của bạn. Kích thước và hình dạng bàn chân của bạn có thể thay đổi theo thời gian. Đừng dựa vào thực tế rằng bạn đã luôn mặc một kích cỡ nhất định.
  2. Mang giày vừa với bàn chân lớn hơn. Hầu hết mọi người đều có một bàn chân lớn hơn bàn chân kia, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã đo cả hai bàn chân.
  3. Đo chân vào cuối ngày khi bàn chân của bạn lớn nhất. Khi bạn thức dậy vào ban ngày, bàn chân của bạn sẽ sưng lên và lắng xuống một chút. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái suốt cả ngày chứ không chỉ khi bạn ra khỏi nhà vào buổi sáng.
  4. Đừng chỉ dựa vào kích cỡ giày. Cũng giống như quần áo, kích thước được đánh dấu bên trong giày có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu. Vì vậy, kích thước giày của bạn chỉ là một điểm khởi đầu trong việc chọn giày chính xác.

Mẹo bổ sung

Kết hợp giày với hoạt động của bạn

Đôi giày lý tưởng của bạn sẽ thay đổi dựa trên hoạt động bạn muốn làm khi mang chúng.

  • Giày chạy bộ được thiết kế đặc biệt để cung cấp đệm thích hợp ở gót chân và sự linh hoạt ở ngón chân mà các vận động viên cần.
  • Giày đi bộ có gót hấp thụ va chạm và uốn cong theo quả bóng của bàn chân.
  • Cross-huấn luyện viên thường là những đôi giày đa năng tốt cho các bài tập thể dục nói chung. Giày bóng rổ dành cho bóng rổ và có thể không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đi bộ nhiều.

Tìm kiếm kết cấu giày tốt

Một số nguyên tắc cơ bản của một đôi giày tốt bao gồm phần gót có đệm, đế chắc chắn không dễ bị xoắn hoặc uốn cong và sự linh hoạt ở khu vực thích hợp tùy thuộc vào loại giày.

Giới thiệu trang chủ : Order phụ tùng ô tô

  • Nếu phần trên của giày được làm từ chất liệu mềm mại, thoáng khí, bạn sẽ thoải mái hơn khi mang trong thời gian dài và ít gây cọ xát hay kích ứng da.
  • Phần trên của giày nên có dây buộc hoặc dây đai để giữ chân thoải mái khi hoạt động.
  • Nên có một số hỗ trợ vòm trong giày hoặc trong miếng đệm bên trong giày. Nhiều đôi giày có thể được sản xuất để vừa vặn hơn chỉ đơn giản bằng cách tháo miếng lót của nhà máy và thay thế bằng một miếng chỉnh hình chất lượng cao có sẵn. Các dụng cụ chỉnh hình tùy chỉnh hiếm khi cần thiết và nên được bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình bàn chân và mắt cá chân của bạn kê đơn cho các rối loạn cụ thể ở chân.

Tổng kết

Làm theo các bước sau sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về giày và các vấn đề về chân. Nếu bạn gặp các vấn đề về chân hoặc mắt cá chân, hãy nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình bàn chân và mắt cá gần bạn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *