Tìm hiểu kỹ thuật ghi nhớ tốt nhất cho kỳ thi

Gần đây – khoảng thập kỷ gần đây – các nhà khoa học đã đạt được sự đồng thuận rộng rãi rằng có một kỹ thuật ghi nhớ cho các bài kiểm tra và bài kiểm tra, hơn hết là những kỹ thuật khác, sẽ giải quyết câu hỏi lâu đời về cách nhớ những gì bạn học.

Trước khi tôi nói cho bạn biết kỹ thuật này là gì, tôi đã rất sốc khi biết rằng có tới 7% học sinh trình độ đại học (và thậm chí có thể ít hơn học sinh trung học) nói rằng họ đang sử dụng kỹ thuật này như một chiến lược ôn tập chính của mình.

Vậy kỹ thuật là gì?

Nó được gọi là ” thực hành truy xuất “, và nó dựa trên hành động cố gắng lấy thông tin ra khỏi bộ nhớ của bạn.

Thoạt đầu, có vẻ phản trực giác rằng cố gắng ghi nhớ điều gì đó sẽ giúp bạn tìm hiểu nó, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về sức mạnh của chiến lược này trong việc giúp thông tin bị khóa trong bộ nhớ, sẵn sàng sử dụng khi bạn cần.

Giới thiệu về trang chủ : tin tức giáo dục

Lợi ích của việc sử dụng thực hành truy xuất để học cho các kỳ thi

Thực hành truy xuất hoạt động theo một số cách:

  1. Giúp bạn khóa thông tin vào bộ nhớ: chính hành động kéo một phần thông tin ra khỏi bộ nhớ có nghĩa là bạn có thể nhớ nó dễ dàng hơn sau này.
  2. Giúp bạn tìm ra những lỗ hổng trong kiến ​​thức của mình: bằng cách tự kiểm tra, bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về những gì bạn biết và nơi bạn cần phải làm thêm công việc.
  3. Giúp bạn áp dụng thông tin vào các bối cảnh mới: không chỉ là tìm hiểu sự thật, nghiên cứu bằng cách sử dụng thực hành truy xuất giúp bạn có nhiều khả năng tìm ra các vấn đề không quen thuộc dựa trên những gì bạn biết, tạo ra những bước nhảy vọt về trực giác và áp dụng kiến ​​thức mới các cách. Đây là tất cả các kỹ năng thường được yêu cầu bởi các câu hỏi mở khóa điểm cao nhất trong các kỳ thi.

Cách ghi nhớ cho các kỳ thi với các chiến lược thực hành truy hồi

Vậy làm thế nào để áp dụng tất cả những điều này khi học?

Dưới đây là một số kỹ thuật ghi nhớ dựa trên thực hành truy xuất yêu thích của tôi cho các bài kiểm tra và bài kiểm tra mà bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay hôm nay:

  • Viết những gì bạn biết từ trí nhớ vào một tờ giấy trắng: một tờ giấy thường là một công cụ học tập bị đánh giá thấp! Đặt sách của bạn đi, sau đó viết nguệch ngoạc mọi thứ bạn có thể nhớ về một chủ đề. Sau khi đã vắt kiệt trí nhớ hết mức có thể, bạn có thể quay lại và bổ sung bất kỳ chi tiết nào còn thiếu bằng bút màu khác. Lần tới khi bạn tự luyện tập về chủ đề này, hãy cố gắng có ít chi tiết bị thiếu hơn – cho đến khi bạn không có chi tiết nào vào tuần trước kỳ thi!

Tham khảo về trang chủ :http://giaoducmk.edu.vn/

Ghi nhớ điều gì đó một lần không chứng tỏ bạn sẽ biết điều đó mãi mãi

Chỉ vì bạn biết nó hôm nay, không có nghĩa là bạn sẽ nhớ nó vào ngày mai, hoặc tuần sau. Một số nhà khoa học khuyên bạn nên nhắm mục tiêu ít nhất 3 lần truy xuất thành công trước khi quyết định bạn “biết” điều gì đó – mặc dù bạn có thể cần nhiều hơn, tùy thuộc vào thời gian bạn có trước kỳ thi và mức độ phức tạp của thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *