Làm thế nào để tỉa cây hiệu quả nhất

Để làm cho cây trông gọn gàng, hấp dẫn hơn và cho phép chúng hoặc giúp chúng phát triển mạnh mẽ, việc cắt tỉa cây là rất quan trọng. Người ta có thể loại bỏ tất cả những cái nhìn không cần thiết và khủng khiếp khỏi một cái cây bằng cách cắt tỉa. Bằng cách cắt tỉa, những cành bị hư hỏng có thể được loại bỏ để tạo điều kiện cho cây phát triển hoặc tạo ra một hình dạng đặc biệt mới.

Đối với việc cắt tỉa cây, bạn cần tuân theo một số hướng dẫn cụ thể để không làm hỏng cây hơn là tôn lên vẻ đẹp của nó.

Làm thế nào để Tỉa cây?

Đây là các bước bạn cần làm để cắt tỉa cây:

1. Chọn mùa

Trước tiên, bạn cần quyết định tại sao bạn cần cắt tỉa và những gì bạn cần cắt tỉa. Có phải cây sẽ được sử dụng để lấy bóng mát? Hay bạn đã cắt tỉa cây gần đây? Hãy trả lời rõ ràng cho những câu hỏi này vì câu trả lời sẽ xác định cách bạn sẽ cắt tỉa cây.

Thông tin về trang chủ :  Chăm sóc cây xanh hcm

Bạn phải chọn thời gian hoặc mùa của mình một cách cẩn thận để cắt tỉa. Bởi vì mục đích bạn cắt tỉa cây sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các mùa.

2. Phân tích cây

Thứ hai, bạn cần phân tích cây trong một vài khoảnh khắc. Bạn cần quan sát kích thước và hình dạng của cây và cũng phải có trí tưởng tượng về cây sẽ trông như thế nào khi bạn cắt tỉa xong.

3. Xác định các nhánh chính

Thứ ba, bạn cần xác định các cành chính của cây, đặc biệt là những cành tạo nên bộ xương của cây. Bạn không được loại bỏ những cành này khỏi cây trong khi cắt tỉa.

Chọn Khu vực

Sau đó, bạn cần chọn khu vực mà bạn sẽ bắt đầu cắt tỉa. Những khu vực dày cần được ưu tiên cắt tỉa trước. Để ánh sáng mặt trời chiếu đến tất cả các cành và cho phép không khí lưu thông đồng đều khắp các cành, trước tiên bạn nên cắt những cành mọc chéo.

Tham khảo trang chủ : https://locnguyenxanh.com

Các cành cây cần lưu thông không khí tốt và ánh sáng mặt trời vì các cành quá gần nhau sẽ khiến nấm phát triển nhanh chóng và tạo điều kiện cho côn trùng tấn công cây. Vì vậy, hãy cắt tỉa những cành mọc về phía hoặc vào trong tâm của cây. Những loại cành này là nguyên nhân gây ra tình trạng lộn xộn và ảnh hưởng đến sức khỏe của cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *