Cắt tỉa cây giúp chúng khỏe mạnh, bóng mát, an toàn và phát triển tốt nhất. Đừng lo lắng, nó không khó lắm đâu. Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác thời điểm và cách tự cắt tỉa cành cây, từng bước.

TỰ MÌNH CẮT TỈA CÂY

Trước khi lấy dụng cụ của mình, bạn nên thực hiện một tìm kiếm trực tuyến nhanh để tìm cách cắt tỉa loại cây cụ thể mà bạn có để đảm bảo rằng không có bất kỳ kỹ thuật đặc biệt nào dành cho nó.

Một số loại (như cây ăn quả hoặc cây có hoa) thích được cắt tỉa sau khi chúng nở hoa xong, hoặc vào các thời điểm khác trong năm. Ngoài ra, hầu hết các loại kem tươi không cần phải cắt tỉa, ngoại trừ việc loại bỏ phần da chết hoặc mọc không mong muốn.

Thông tin về trang chủ :  Chăm sóc cây xanh hcm

KHI NÀO CẮT TỈA CÂY

Thời điểm lý tưởng trong năm để cắt tỉa cây là trong thời kỳ ngủ đông. Vì vậy, nói chung, thời điểm tốt nhất sẽ là vào mùa đông.

Cắt bỏ các cành trong thời kỳ ngủ đông làm giảm nguy cơ nhiễm bệnh và sâu bệnh ở vết thương hở. Cắt tỉa trước mùa xuân cũng giúp thúc đẩy sự phát triển mới khỏe mạnh và đầy sức sống.

Ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt như ở Minnesota của tôi, tốt nhất bạn nên đợi cho đến khi thời tiết mùa đông lạnh giá nhất qua đi.

Vì vậy, đối với chúng tôi, thời gian tốt nhất là vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân. Ở những vùng khí hậu ôn hòa hơn, bạn có thể cắt tỉa cây bất cứ lúc nào trong mùa đông khi nó không hoạt động.

Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể cắt bỏ những cành chết hoặc bị hư hại vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Chỉ cần cố gắng tránh làm điều đó vào những ngày ẩm ướt, mưa hoặc khi bên ngoài siêu ẩm.

DỤNG CỤ CẮT TỈA CÂY

Khi nói đến việc cắt tỉa cây, việc sử dụng các công cụ chất lượng là cực kỳ quan trọng. Bạn phải luôn đảm bảo rằng các dụng cụ của mình sắc bén và sạch sẽ trước khi thực hiện bất kỳ vết cắt nào.

Tham khảo trang chủ : https://locnguyenxanh.com

Các dụng cụ xỉn màu sẽ chỉ làm hỏng cây cối của bạn, và các lưỡi dao bẩn có thể lây bệnh cho các vết thương hở. Đây là những công cụ tôi sử dụng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *