Kinh nghiệm để chăm sóc sức khỏe tinh thần

Trong bài này chúng ta sẽ tập trung vào cách nhận biết các vấn đề sức khỏe tâm thần, và cách chăm sóc chúng. Một số ” triệu chứng ” đầu tiên cho thấy có thể có vấn đề mà chúng tôi cần điều tra là:

 • những thay đổi lớn trong chế độ ăn uống , số lượng và lịch trình ăn uống và ngủ nghỉ
 • cô lập bản thân khỏi những người khác, chẳng hạn như bạn bè, đồng nghiệp và các thành viên trong gia đình, và tránh các hoạt động mang lại cho chúng ta niềm vui.
 • không có khả năng đối phó với công việc hàng ngày (ví dụ như nấu ăn hoặc làm nhiệm vụ tại nơi làm việc) và liên tục thiếu của năng lượng
 • sự hiện diện thường xuyên của ” sự bối rối ” và cảm giác vô nghĩa và vô vọng , và sự hiện diện thường xuyên của những cảm xúc tiêu cực
 • ý tưởng về làm tổn thương người khác hoặc tự – hại , và tăng cường sử dụng thần kinh chất (bao gồm cả tăng sử dụng rượu và thuốc lá).
 • nghe thấy giọng nói và bị ảo tưởng

Trong trường hợp chúng ta nhận ra một số triệu chứng này ở bản thân hoặc người khác, sẽ là khôn ngoan khi nói chuyện với họ hoặc trong trường hợp chúng ta nhận ra các triệu chứng ở chính mình, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của những người thân thiết hoặc thậm chí là các chuyên gia.

Giới thiệu về :  Đọc báo

Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe tinh thần của chính bạn?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu nói “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Nó đặc biệt đúng khi chúng ta nói về sức khỏe tâm thần, bởi vì hầu hết các vấn đề sức khỏe tâm thần hàng ngày có thể ngăn chặn , hoặc ít nhất là giảm bởi thường xuyên tự – chăm sóc . Chúng ta cần xem việc duy trì sức khỏe tinh thần giống như việc giữ gìn vệ sinh cơ bản , đó là điều bạn làm hàng ngày từng chút một.

 • Điều cực kỳ quan trọng là phải nhìn cuộc sống dưới ánh sáng tích cực , cân bằng sự hiện diện của cảm xúc tích cực và tiêu cực, không để cảm xúc tiêu cực lấn át hoàn toàn chúng ta.
 • Việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp với những người thân thiết luôn hữu ích vì họ thường là nguồn hỗ trợ , hoặc trong trường hợp xấu nhất, là “bờ vai để bạn khóc”. Tham gia vào cộng đồng và các dự án và hoạt động địa phương giúp duy trì sức khỏe tâm thần.

Bạn có thể giúp đỡ người khác bằng cách nào?

Sẽ rất hữu ích nếu bạn biết cách nhận ra các vấn đề sức khỏe tâm thần có thể xảy ra ở người khác, cũng như ở bản thân bạn.

  • Nếu chúng tôi cởi mở về việc chăm sóc sức khỏe tâm thần của riêng mình, chúng tôi có thể khuyến khích những người khác làm điều tương tự, hoặc liên hệ với chúng tôi nếu họ nghĩ rằng họ cần giúp đỡ. Một cuộc trò chuyện cởi mở về sức khỏe tâm thần sẽ làm giảm sự kỳ thị xung quanh anh ta, điều này cũng có thể khuyến khích người khác tìm kiếm sự giúp đỡ.
  • Chúng ta không được phớt lờ những vấn đề của người khác , và chúng ta phải luôn thể hiện sự đồng cảm nếu ai đó tâm sự với chúng ta.
  • Cũng sẽ hữu ích nếu dạy người khác một số kỹ thuật mà chúng tôi đã đề cập trong đoạn trước, hoặc đề nghị thực hiện những hoạt động này cùng với họ.
  • Điều cực kỳ quan trọng là tránh xung đột trực tiếp với những người mà chúng ta nghi ngờ có thể có vấn đề về sức khỏe tâm thần, đặc biệt nếu chúng ta nghi ngờ rằng những vấn đề này có thể dẫn đến thương tích cho bản thân hoặc người khác.

Vào trang chủ về  :  Ẩm thực

Tổng kết

Chúng ta biết rằng chúng ta không thể giúp đỡ người khác nếu họ thực sự không muốn, nhưng chúng ta luôn có thể là một người luôn ở đó vì người khác và luôn sẵn sàng lắng nghe những vấn đề của người khác và đưa ra lời khuyên nếu khả thi.

Có rất nhiều thách thức trong việc duy trì sức khỏe tâm thần và thường rất khó để tìm được thông tin chính xác về cách tìm kiếm sự giúp đỡ nếu chúng tôi đã kết luận rằng chúng tôi cần nó. Vì vậy, trong các bài viết tuần tới, chúng ta sẽ nói về cách tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia trong việc duy trì sức khỏe tâm thần hoặc chống lại các vấn đề tâm lý .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *