Kinh nghiệm đặc biệt của dầu mỡ và cách chọn tốt nhất

Nói chung, “mỡ” là một sản phẩm từ rắn đến bán lỏng bao gồm sự phân tán của chất làm đặc trong chất bôi trơn lỏng.

Như một dấu hiệu sơ bộ, bất kỳ loại dầu mỡ nào cũng có thể chứa khoảng 70% đến 90% dầu gốc, 5% đến 25% chất làm đặc và 1% đến 10% phụ gia.

Hệ thống chất làm đặc có thể được coi như một miếng bọt biển chứa ma trận với diện tích bề mặt cao tạo thành mạng lưới lỗ rỗng dày đặc. Trong các khoảng trống này, dầu gốc và các chất phụ gia được lưu trữ cho đến khi chúng cần để bôi trơn.

Ứng suất trên các chỗ tiếp xúc với dầu mỡ có thể được tạo ra bằng cơ học hoặc nhiệt học trong quá trình thi công (hoặc đôi khi trong quá trình bảo quản). Các đặc tính tách dầu của mỡ liên quan đến cả khả năng bôi trơn của sản phẩm và độ ổn định lưu trữ.

Tìm hiểu về trang chủ : nhà phân phối dầu mỡ bôi trơn Anglomoil tại Việt Nam

Lựa chọn loại mỡ 

Một điểm khởi đầu tốt cho bất kỳ ứng dụng bôi trơn bằng mỡ nào là chọn loại mỡ phù hợp. Thông thường, việc lựa chọn dầu mỡ được đơn giản hóa quá mức và các đặc tính quan trọng bị bỏ qua.

Việc lựa chọn dầu mỡ thực sự phức tạp hơn việc lựa chọn dầu bôi trơn. Việc lựa chọn đúng loại mỡ cho máy sử dụng vòng bi được bôi trơn bằng mỡ là một trong những yếu tố quan trọng để vận hành không gặp sự cố. Đặc điểm kỹ thuật dầu mỡ phù hợp yêu cầu tất cả các thành phần và chi tiết (thường là một danh sách dài các thông số kỹ thuật).

Ví dụ, những điều sau đây cần được đề cập:
• Các chi tiết về dầu gốc: độ nhớt của dầu gốc, loại dầu gốc, v.v.
• Các yêu cầu về phụ gia.
• Loại chất làm đặc và các chi tiết.
• Các chi tiết khác như nồng độ, độ đặc, điểm rơi, dải nhiệt độ hoạt động, v.v.

Nhiều người vận hành cân nhắc đến chất lượng dầu mỡ mà họ không chắc đã chọn đúng loại dầu mỡ bôi trơn. Cần chú ý nhiều hơn đối với việc lựa chọn dầu mỡ.

Mỡ dùng cho máy móc

Rung động, thay đổi thời gian và nhiệt độ có thể dẫn đến rửa trôi các thành phần dầu quan trọng khỏi chất làm đặc dầu mỡ, để lại xà phòng khô.

Lựa chọn thích hợp và sử dụng đúng loại dầu mỡ đều quan trọng. Một đặc tính quan trọng là độ nhớt của dầu gốc. Ở nhiệt độ đủ cao, dầu mỡ có thể sôi ra khỏi chất làm đặc.

Cần cẩn thận trong quá trình sử dụng và vận hành.

Tìm kiếm trang chủ : nhà phân phối dầu mỡ bôi trơn thực phẩm Anglomoil tại Việt Nam

Việc trộn dầu vô tình có thể dẫn đến việc tách dầu và tách dầu nhanh hơn. Có nhiều ví dụ về sự trộn lẫn ngẫu nhiên, bao gồm cả sự va chạm của dầu mỡ đất sét hữu cơ với dầu mỡ đặc xà phòng. Quá nhiều dầu mỡ trong ổ trục, các điều kiện cơ học khắc nghiệt (tải cao, lệch trục, và các điều kiện khác), và đói có thể dẫn đến nhiệt độ vận hành cao.

Ứng dụng 

Mỡ có thể được áp dụng thông qua các hệ thống ứng dụng tập trung, hệ thống ứng dụng tự động một điểm, đóng gói bằng tay và súng bắn mỡ bằng tay. Rất khó để lưu ý một quy tắc chung cho việc lựa chọn giữa hệ thống bôi mỡ liên tục và súng bắn mỡ bằng tay.

Một lập luận thuyết phục có thể được đưa ra cho tính ưu việt của các hệ thống ứng dụng liên tục đối với một số ứng dụng. Tuy nhiên, đối với một số máy móc khác, các hệ thống ứng dụng liên tục này không thể được áp dụng hoặc lắp đặt đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *