Hướng dẫn loại mỡ khác nhau và khi nào sử dụng chúng

Mỡ hoặc chất bôi trơn thường được sử dụng để giữ cho xe cộ, tàu thuyền, máy móc và các bộ phận của chúng luôn được bôi trơn. Tuy nhiên, không có hai loại chất bôi trơn nào giống nhau – các loại chất bôi trơn khác nhau tạo ra các kết quả khác nhau dựa trên các đặc tính riêng biệt mà chúng sở hữu.

Do tính linh hoạt này, chất bôi trơn có nhiều ứng dụng khác nhau và được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm ô tô, sản xuất, khai thác mỏ, xây dựng, thép, hàng hải, nông nghiệp, v.v.

Nếu bạn không chắc mình cần loại mỡ nào, hãy xem một số loại dầu nhớt phổ biến nhất hiện nay trên thị trường.

CÁC LOẠI DẦU MỠ VÀ CÔNG DỤNG CỦA CHÚNG

MỠ CANXI

Mỡ canxi là một trong những loại mỡ đầu tiên được sản xuất để sử dụng chung. Một số tính năng chính của loại mỡ đa năng này là khả năng chống thấm nước tốt, chống ăn mòn tốt và độ ổn định cơ học cao. Tuy nhiên, chất bôi trơn này được sử dụng tốt nhất ở nhiệt độ thấp hơn, vì nhiệt độ cao có thể làm thay đổi cấu trúc của nó. Ngày nay, mỡ canxi và mỡ phức hợp canxi chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng hàng hải, công nghiệp, ô tô và nông nghiệp.

Thông tin về trang chủ : đại lý dầu mỡ bôi trơn thực phẩm tại Việt Nam 

MỠ LITI

Mỡ Lithium là loại mỡ đa dụng được biết đến với độ bền, độ nhớt cao và tính ổn định. Nó được thiết kế để bảo vệ lâu dài chống lại quá trình oxy hóa, ăn mòn, nhiệt độ khắc nghiệt và hao mòn. Mỡ bôi trơn liti và phức hợp liti cũng có đặc điểm là bôi trơn tuyệt vời, chống nước tốt và khả năng chịu tải trọng cao và áp suất cao. Chúng phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm ô tô, làm vườn, công nghiệp, gia dụng và các ứng dụng đòi hỏi từ kim loại sang kim loại.

MỠ PHỨC HỢP NHÔM

Mỡ phức hợp nhôm có nhiều ưu điểm – nó có thể chịu được nhiệt độ cực cao, có đặc tính chống thấm nước ấn tượng, chống gỉ, ăn mòn và oxy hóa, và có độ ổn định cắt tốt. Mỡ phức hợp nhôm được sử dụng tốt nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm, nhưng cũng được biết là mang lại kết quả tuyệt vời khi được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô, xay thép, xây dựng và nông nghiệp.

CÁC YẾU TỐ CẦN CÂN NHẮC KHI CHỌN LOẠI MỠ PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU CỦA BẠN

Khi nói đến việc mua loại mỡ phù hợp cho các yêu cầu ứng dụng cá nhân của bạn, tốt nhất bạn nên cân nhắc một số yếu tố trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

DẦU NỀN

Dầu gốc đại diện cho nền tảng của mọi chất bôi trơn và điều đáng nói là loại của nó quyết định hiệu suất tổng thể của loại mỡ được đề cập. Ba loại dầu gốc chính là dầu khoáng, dầu tổng hợp và dầu thực vật. Dầu tổng hợp được coi là mang lại kết quả tốt nhất về khả năng bảo vệ, hiệu suất, khả năng chịu nhiệt độ và thời tiết, tiếp theo là độ ổn định cắt tốt.

Tham khảo về trang chủ :đại lý dầu mỡ bôi trơn công nghiệp thực phẩm

CHẤT PHỤ GIA

Các chất phụ gia được sử dụng để nâng cao tính năng và chất lượng của từng loại mỡ và tăng hiệu suất của nó. Các chất phụ gia phổ biến nhất là phụ gia chịu cực áp, chống oxi hóa, chống rỉ và ăn mòn, polyme được sử dụng để tăng độ kết dính, chất rắn không hòa tan và các chất phụ gia tăng cường bảo vệ chống mài mòn. Ngoài ra, một số loại thuốc nhuộm và bột màu được thêm vào mỗi loại dầu mỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *