Giờ đây với động cơ diesel sáu xi-lanh, Defender mới mang xu hướng động cơ nhỏ hơn với bốn xi-lanh. Tuy nhiên, liệu nó có đáng để chờ đợi và giá chào bán cao?

Mặc dù mới chỉ có mặt trên thị trường khoảng một năm, Land Rover Defender 2021 đã trải qua một chút thay đổi về thông số kỹ thuật.

Cùng với một loạt các tinh chỉnh để các bộ tiêu chuẩn và dòng-up – cũng như sự ra đời của ngắn chiều dài cơ sở Defender 90 – mới mới Defender cũng được một loạt các động cơ mới.

Động cơ

Động cơ cấp nhập cảnh hiện là động cơ xăng tăng áp ‘P300’ bốn xi-lanh và động cơ diesel bốn xi-lanh đã đi theo con đường của dodo. Ở vị trí dầu nhớt của nó là động cơ turbo diesel 3.0 lít, sáu xi-lanh  ở hai trạng thái điều chỉnh khác nhau.

Tìm hiểu về trang chủ : https://orderchinhhang.com.vn/danh-muc/bmw

Động cơ này là chương tiếp theo trong gia đình động cơ xăng và diesel ‘Ingenium’ của Land Rover. Chúng là một thiết kế hoàn thiện của Jaguar Land Rover và có bản chất mô-đun: các xi-lanh 500cc được thêm vào và loại bỏ để tạo ra các tùy chọn ba, bốn và sáu xi-lanh, với động cơ xăng hoặc diesel.

Bộ tăng áp hai vòi phun

Bộ tăng áp hai vòi phun biến thiên trên động cơ diesel này – được sắp xếp tuần tự – giúp cải thiện số lượng và khả năng sẵn có của mô-men xoắn. Và ngay cả khi nó là biến thể kém mạnh mẽ nhất, các con số này rất cơ bắp: 183kW tại 4000 vòng / phút và 570Nm tại 1250–2250 vòng / phút .

So với 220kW / 650Nm cho D300 và có một biến thể D350 258kW / 700Nm được sử dụng trong Range Rovers.

Tuy nhiên, sự so sánh thú vị hơn trong tâm trí tôi là D250 bốn xi-lanh mà động cơ này thay thế. Công suất cực đại tăng lên rất nhiều, với 177kW trong D240 hiện đã biến mất. Tuy nhiên, mô-men xoắn nhảy vọt từ 430Nm là đáng nói hơn. Độ xoắn 140 Newton-mét bổ sung đó – có sẵn ở mức thấp trong phạm vi vòng quay – làm cho Defender trở nên tốt hơn cho việc lái xe.

Đừng quên rằng mặc dù được làm bằng nhôm xuyên suốt từ động cơ, khung gầm và hệ thống treo, nhưng Defender vẫn là một con quái vật nặng nề, với mức giá được gọi là trọng lượng không tải của Land Rover là 2415kg.

Di chuyển vào bên trong, và điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là kệ bưu kiện lớn chiếm phần lớn bảng điều khiển và làm tốt hai điều. Nó mang theo rất nhiều thứ khá thú vị, với chỗ để đồ lớn phía trước hành khách và các vị trí tiện dụng ở hai bên vô lăng và thậm chí phía sau màn hình thông tin giải trí. Việc lưu trữ tốt, cũng như sự chú ý đến từng chi tiết với sàn cao su dày dặn.

Rất khó để định lượng, nhưng tôi có thể nói với bạn rằng một gói bánh quy Milk Arrowroot đầy đủ, cùng với một cuộn khăn giấy, có thể vừa vặn một cách dễ dàng. Hãy nói với tôi rằng bạn đã có con, mà không nói với tôi rằng bạn đã có con. Bên phải?

Thứ hai, nó quay trở lại với các mẫu Defender và Series cũ hơn trong thiết kế của nó, bày tỏ sự tôn kính tốt đẹp với những người tiền nhiệm xa xưa của nó.

Vào trang  chủ  : https://orderchinhhang.com.vn/danh-muc/mercedes

Tổng kết

Chúng tôi không giấu giếm rằng chiếc Defender mới này là một chiếc xe ấn tượng ở nhiều khía cạnh. Nó an toàn, đầy công nghệ, thoải mái và có thẩm quyền đáng ngạc nhiên qua các góc. Đó là một trong những lựa chọn tốt hơn để kéo 3,5 tấn, có khả năng vượt địa hình và thể thao là một trong những trọng tải tốt nhất cho một toa xe dẫn động bốn bánh. Điều đó cũng bao gồm tải trọng mái 150kg động (và 300kg tĩnh).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *