Cách nấu ăn với cà chua tốt nhất

Cà chua là một trong những loại rau cần thiết và linh hoạt nhất (trái cây) cần có trong nhà bếp, nhưng chúng cũng có thể khó kiểm tra chất lượng. Chỉ vì chúng có sẵn quanh năm không có nghĩa là chúng sẽ tươi tốt quanh năm – bất cứ ai đã từng có quả tươi từ đất trung thực của vườn nhà đều biết rằng ăn những quả cà chua hoàn hảo một cách kỳ lạ. xuất hiện trên lối đi nông sản vào tháng Hai giống như cắn vào một quả bóng giấy ướt.

Tham khảo: https://yenleblog.com/ để tìm hiểu thêm

Kiểm tra hình dáng bên ngoài

Đầu tiên, hãy kiểm tra hình dáng bên ngoài của quả cà chua như thế nào. Cà chua tốt nhất là hoàn toàn không có mụn và vết thâm và phải có màu đỏ tươi, đậm. Bất kỳ cà chua nào trông xỉn màu hoặc nhợt nhạt sẽ bị mờ nhạt. Tránh xa bất kỳ sự đổi màu nào – ngay cả một điểm đen nhỏ cũng có thể là dấu hiệu thối rữa bên trong.

Mặc dù ngoại hình là một chỉ số tốt về chất lượng, nhưng đừng để bị đánh lừa bởi vẻ ngoài đẹp đẽ. Giống như nhiều loại trái cây khác, cà chua thường được hái khi chúng vẫn còn xanh, giúp chúng bền hơn khi vận chuyển nhưng kém ngon hơn khi chúng đến cửa hàng tạp hóa. Thường chúng chín trong quá trình vận chuyển, nhưng một số cà chua được phun khí ethylene để tăng tốc độ chín.

Đặc điểm cà chua không ngon

Những quả cà chua không còn tươi sẽ có cảm giác mềm không tự nhiên trên toàn bộ và chúng sẽ không còn khả năng biến thành những đống cà chua nữa. cà chua cũng nên là một yếu tố trong quyết định của bạn. Nước ép cà chua đậm đặc hơn, trong khi cà chua chưa chín có cảm giác hơi nhạt. Sờ cũng là một cách hay để kiểm tra cà chua gia truyền, cà chua có thể có màu tím, sần, nhỏ li ti hoặc xanh ngay cả khi chín.

Liên hệ trang: https://yenleblog.com/mon-an/ để rõ hơn

Tổng kết

Cuối cùng, kiểm tra mùi hương của cà chua. Ngửi cuống cà chua lên; nó phải có một mùi đất mạnh, ngọt ngào. Cà chua càng thơm sẽ càng đậm đà, vì vậy hãy cảnh giác với những quả cà chua không có mùi thơm. Bất cứ khi nào có thể, hãy tránh mua cà chua trong bao bì hoặc bao bì nhựa. Cách duy nhất để chắc chắn rằng bạn đang có một quả cà chua ngon là tự mình kiểm tra nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *